VIỆC NÊN LÀM

VIỆC NÊN LÀM
Cháu bé mất tích ở Quảng Bình đã được tìm thấy. Rất đau lòng cháu bé đã tử vong. Chúng ta chưa đủ thông tin để biết nguyên nhân cụ thể là gì. Tuy vậy cũng là thời điểm giọt nước tràn ly để nhà nước và cộng đồng phải bắt tay hành động. Chúng ta đã quá bị động trong thời gian qua. Xét ở nhiều khía cạnh, bắt cóc trẻ em, buôn bán trẻ em còn nặng hơn tội phạm ma túy. (Đặc biệt là buôn bán trẻ em để lấy nội tạng). Nhưng các bản án chưa đủ sức răn đe. Các biện pháp phòng chống chưa đủ hiệu quả.
1. Có ý kiến đề xuất thành lập hẳn Tổ chức phòng chống nạn bắt cóc trẻ em cấp quốc gia để huy động hiệu quả nguồn lực cộng đồng. (Nếu đã có thì phải nâng cao hiệu quả công việc)
Tôi hoàn toàn nhất trí, còn các Bạn thì sao?
2. Có ý kiến đề xuất chọn một ngày gọi là Ngày phòng chống nạn bắt cóc trẻ em ở Việt Nam. Mình đề xuất 2 phương án là: ngày 3/7 là ngày cháu mất tích hoặc hôm nay ngày 8/7 là ngày phát hiện ra cháu.
Các Bạn nghĩ sao?
3. Lập kế hoạch và triển khai công tác phòng chống nạn bắt cóc trẻ em ở địa phương một cách có hiệu quả, kết hợp cán bộ phường xã và sức mạnh cộng đồng. (Cần có sự cam kết của lãnh đạo cấp cao)
Tránh tình trạng “giận quá mất khôn” đánh người oan sai, biết đâu người bị đánh oan sẽ là tôi, anh em tôi, bố tôi, mẹ tôi…trong tương lai.
4. Các công việc nêu trên cần được sự hỗ trợ và quyết liệt của nhà nước kết hợp với sức mạnh cộng đồng. (Nói thì dễ, làm mới khó, duy trì càng khó hơn)
5. Bản thân mình chia sẽ các ý tưởng như vậy nhưng mình lại không có kinh nghiệm trong công tác tổ chức nên cần cộng đồng chung tay.
Thương cháu.
See Translation