TRẺ BỊ NGƯỜI THÂN RUỘT THỊT XÂM HẠI: BI KỊCH MỚI (PHÁT HIỆN) CỦA CÁI NGHÈO

TRẺ BỊ NGƯỜI THÂN RUỘT THỊT XÂM HẠI: BI KỊCH MỚI (PHÁT HIỆN) CỦA CÁI NGHÈO
Bi kịch này thực ra xảy ra từ rất lâu nhưng bị che đậy và phớt lờ. Gần đây khi những thông tin về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em được tuyên truyền rộng rãi thì mới lộ ra.
Bi kịch là: Những làng quê nghèo tăm tối, nhiều phụ nữ phải bỏ làng đi lao động nước ngoài, để lại con cái cho chồng nuôi. Mà ngữ chồng nát rượu, vô dụng, đẩy toàn bộ gánh nặng gia đình lên vai vợ thì chẳng thể tốt đẹp được. Người mẹ ra đi để cứu gia đình cũng là để cứu mình. Họ ko thể ngờ rằng họ đã để những đứa con gái của mình ở lại cho quỷ dữ. Khó trách họ! Ai mà tin được cha ruột có thể xâm hại con mình! Và rất nhiều đứa trẻ đã bị những kẻ được gọi là cha (về mặt sinh học) xâm hại tình dục nhiều năm! Tại sao những kẻ này lại xâm hại con mình? Vì: vợ vắng nhà, ai thoả mãn nhu cầu sinh lý dùm cho? Muốn chơi gái thì phải có tiền. Chỉ có con mình ngay trước mắt, muốn lúc nào cũng được, phục tùng, câm lặng và…không phải trả tiền!
Trời ơi, không thể đổ lỗi mãi cho cái nghèo được? Chẳng lẽ cứ vì nghèo là người ta có thể độc ác, nhẫn tâm và khốn nạn đến thế?
Thực sự không biết giảm bớt những bi kịch này thế nào. GD các bà mẹ hay GD những đứa trẻ? Ai sẽ làm?
Trẻ không tới trường, các bà mẹ thì ko ở địa phương. Tiếp cận kiểu gì?
Mình trót dính vào nghiệp này, mỗi ngày phải nghe những câu chuyện đau lòng tới mức ám ảnh nên chẳng thể buông tay được! Đề nghị giúp đỡ thì họ ko nhận. Muốn lôi đứa trẻ ra khỏi nơi tăm tối kia cũng ko được.