Tìm hiểu kiến thức về kính áp tròng

Ngày nay, các tật về mắt như: cận, viễn, loạn thị khá phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Khoa học công nghệ đã có phương pháp để khắc phục tình trạng trên, đó là sự ra đời của kính gọng. Kính gọng có thể điều chỉnh độ cận, độ viễn hay lắp mắt loạn phù hợp với từng người. Tuy nhiên, kính gọng có một nhược điểm là gây vướng víu cho người sử dụng. Chính vì vậy, sự ra đời của kính áp tròng có thể khắc phục nhược điểm của kính gọng đã lấy lòng được rất nhiều người, đặc biệt là của các bạn trẻ. Không chỉ có ưu điểm là hỗ trợ mắt nhìn rõ hơn, loại kính này còn có tính thẩm mĩ rất cao.Vậy để hiểu rõ hơn về nó, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.
 
Ưu, nhược điểm của lens mắt
Được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nên cái tên áp tròng này không còn quá xa lạ với mọi người. Được thiết kế tinh xảo, với những màu sắc tôn lên ánh nhìn cuốn hút đầy tính thẩm mỹ nên đây là điểm cộng phải kể đến khi nói về kính áp tròng. Nó có thể điều chỉnh được độ cận, loạn,viễn phù hợp với tình trạng mắt của bạn. Hơn nữa, nó rất nhỏ gọn và đặc biệt không gây vướng cộm cho người sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên, lens mắt còn có những hạn chế như sau. 
Vì nó là đồ cá nhân nên không sử dụng chung, không được sử dụng kính đã quá hạn. Thông thường, hạn sử dụng của kính từ 3 tháng đến 1 năm. Khi không sử dụng, phải ngâm kính trong nước ngâm chuyên dụng. Điều này sẽ làm tốn một khoản chi phí không hề nhỏ và mỗi lần vệ sinh mắt và kính cũng lâu hơn loại kính gọng thông thường. Hơn nữa, đeo lens mắt sẽ làm mắt khô, bạn phải thường xuyên nhỏ mắt nếu không muốn bị ngứa và đỏ mắt.
 
Mua sản phẩm này ở đâu uy tín?
Là sản phẩm hỗ trợ mắt có tính thẩm mỹ cao nên nó được bày bán phổ biến ở nhiều đại lý mỹ phẩm, cửa hàng kính mắt,…các bạn có thể tìm hiểu thêm về các hãng sản xuất kính mắt này để an tâm hơn. Giá một đôi kính này khoảng vài trăm ngàn. 
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm kém chất lượng với giá thành rất rẻ, có thể chỉ bằng một nửa giá hàng chính hãng đánh vào tâm lí người tiêu dùng nên các bạn phải kiểm tra sản phẩm kĩ trước khi sử dụng . Vì đây là sản phẩm trực tiếp dùng cho đôi mắt của bạn nên phải cực kì cẩn thận tránh những sự cố đáng tiếc. Trên đây là vài thông tin về kính mắt, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích.
Xem bài viết trước: http://www.guigamtamsu.com/news/detail/tim-hieu-ve-kinh-ap-trong-khong-mau-2067.html