Nếu những phát ngôn của Obama thường mang đến sự khâm phục và cơ hội học hỏi lâu dài trước khả năng xử lý ngôn ngữ chuyên nghiệp dành cho công chúng

Nếu những phát ngôn của Obama thường mang đến sự khâm phục và cơ hội học hỏi lâu dài trước khả năng xử lý ngôn ngữ chuyên nghiệp dành cho công chúng, thì mỗi ngày tìm đọc những lời phát biểu của Donald Trump lại đêm đến sự thư giãn và giải trí cao và sẽ phải suy ngẫm kỹ vì nó luôn có một thông điệp ẩn ý thâm nho trong đó. Giải thích sao Trump đã chiến thắng cuộc chiến truyền thông trong bầu cử.
Nói về Kim Ủn, lời lẽ của Trump đầy mỉa mai, lời khen đểu của một con cáo đang xem chú chuột đẩy bánh xe trong tủ kính.
Trả lời trên chương trình Face the Nation , Trump phán :
“Nhiều người nói rằng: ‘Anh ta có bình thường không vậy?’ Tôi thật sự không biết… nhưng anh ta là một gã trẻ, tầm 26, 27 tuổi… khi cha anh ta qua đời. Anh ta cũng đang phải đối phó với những kẻ rất ghê gớm, nhất là những tay tướng lĩnh và những kẻ khác.”
“Ở một độ tuổi trẻ như vậy, anh ta đã có thể thâu tóm quyền lực. Rất nhiều người, tôi chắc chắn, đã cố gắng chiếm đoạt quyền lực đó, cho dù đó là chú anh ta hay ai khác. Nhưng anh ta vẫn làm được. Vì vậy rất rõ ràng, hắn là một kẻ cứng cỏi khôn ngoan.”