Một số lưu ý khi ăn tam thất

 
Ăn tam thất như thế nào là đúng cách, ăn, uống tam thất có béo không? Bài viết dưới đây chúng tôi xin trả lời một số câu hỏi phổ biến trong quá trình sử dụng tam thất ha gặp phải để các bạn sử dụng tam thất hiệu quả tốt hơn?
Ăn tam thất như thế nào? Củ tam thất mua về bạn có thể thái lát ăn miếng, hoặc tán nhuyễn thành bột mịn pha nước uống hoặc pha uống cùng mật ong. Tam thất cũng có thể ninh nấu cùng gà rất tốt cho việc bồi bổ hồi phục sức khỏe.
Ăn tam thất tươi: tam thất tươi mua về bạn có thể nấu hầm cùng bồ câu, gà ác rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe sau ốm dậy. 
Ăn tam thất sống: có thể  ngậm tam thất hoặc nhai hay mài với nước uống giống như pha trà, cũng có thể pha bột tam thất uống với nước nóng.
Ăn tam thất cần kiêng những gì? Tam thất kị gì? Hay tam thất bắc kiêng gì? Tam thất bắc có nhiều công dụng, tuy nhiên những trường hợp sau không nên sử dụng tam thất:Đối với thai phụ, Những người khi đang chảy máu, Thận trong khi cho trẻ em sử dụng vì nó ảnh hưởng đến nội tiết tố của trẻ nhỏ.
Sử dụng tam thất kết hợp với thực phẩm gì để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất: Ăn tam thất với trứng gà: món trứng gà tam thất hấp cách thủy là bài thuốc chữa đau bụng kinh ở phụ nữ hiệu quả. Ăn tam thất hầm bồ câu, tam thất hầm gà ác, tam thất hầm thịt bò là những món phổ biến thích hợp cho người mới ốm dạy, phụ nữ sau sinh cần phục hồi sức khỏe.Ăn tam thất mật ong: Tam thất tươi thường miếng lát thường ngâm mật ong, hay bột tam thất ngâm mật ong trữ lọ thường được hay dùng cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư, người cơ thể bị suy nhược, trầm uất mất ngủ, stress hay nam giới gặp vấn đề về sinh lý…
Ăn tam thất có nóng không? Tam thất bắc có vị đắng, ngọt và tính hơi ôn cho nên:Đối với những người bình thường và sử dụng để điều trị u nếu cơ địa hoàn toàn bình thường không quá nóng và không quá lạnh thì có thể dùng tam thất thường xuyên. Đối với những người quá nóng thì có tác dụng bất lợi là nếu uống trong thời gian dài có thể gây ra phản ứng mẫn cảm gây ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng… trong trường này dùng tam thất tùy theo cơ địa.
Ăn tam thất vào lúc nào thì tốt?Tam thất uống lúc nào? Ăn tam thất khi thể trạng yếu, khi bạn cần hồi phục sức khỏe sau ốm dậy. Phụ nữ sau sinh ăn gà tần tam thất rất tốt. Thời điểm ăn tam thất thì bạn có thể ăn vào bất cứ lúc nào trong ngày, tam thất không gây mất ngủ như nhân sâm nên bạn cũng có thể ăn vào tối cũng không sao. Chỉ cần đúng liều là được.
xem thêm: http://tamthat.com/product/tam-that/tam-that-ha-giang/