Lưu ý gì khi thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển?

Với những người yêu thích phong cách cổ điển thì một căn nhà hay một căn biệt thự theo phong cách cổ điển là một điều rất tuyệt vời để thỏa mãn sở thích của mình. Tuy nhiên, trong kiến trúc, với việc thiết kế một căn nhà hay việc thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển có những vấn đề các bạn cần lưu ý. 
 
Những điều cần chú ý chung  
Trong việc đầu tư và xây dựng cũng như thiết kế một căn biệt thự theo phong cách cổ điển, đối với mỗi công đoạn, bạn cần chú ý rất nhiều những yêu cần khác nhau. Khi chọn khoảng đất để xây dựng biệt thự, bạn cần có một khoảng đất đủ rộng để tạo được không gian hòa hợp với thiên nhiên, cây cối và sân vườn. Một ngôi biệt thự theo phong cách cổ điển sẽ đòi hỏi có ánh sáng tự nhiên phù hợp, hướng sáng của ngôi nhà phải thoáng đãng và có sự hợp lý. 
Về mặt kiến trúc, các bạn cần chú ý đến việc thiết kế các biệt thự cổ điển và sự hòa quyện cân đối trong tỷ lệ, kiến trúc, đặc biệt là cách đối xứng trong không gian. Bên cạnh đó, các chi tiết, họa tiết và hoa văn cũng cần có sự phù hợp kết hợp với các màu sắc và các tông màu khác nhau. Đây là những yêu cầu cơ bản đối với việc lựa chọn thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển hiện nay. 
 
Thiết kế trong các không gian riêng 
Trong các không gian riêng, mà cụ thể là không gian phòng ngủ, nếu muốn thiết kế theo phong cách cổ điển, bạn cần chú ý tới những nguyên tắc cơ bản. Đặc biệt, bạn cần cân bằng được sự sang trọng và lãng mạn trong cùng một không gian. 
Với một căn phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển, thông thường những gam màu tối sẽ được sử dụng nhiều hơn là những gam màu sáng. Đặc biệt, những màu sắc như là màu nâu trầm và màu be chính là sự lựa chọn lý tưởng cho tường và sàn vì chúng tạo nên chiều sâu và tạo cho căn phòng độ trầm ấm. Bạn cũng có thể tạo nên điểm nhấn cho căn phòng bằng cách thiết kế các chi tiết cầu ánh kim để tạo nên sự lộng lẫy và sa hoa. 
Với nội thất, đây cũng là vấn đề cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định như là có chất lượng tốt cũng như có sự chọn lọc về chất liệu. Nếu bạn thiết kế theo phong cách cổ điển của châu Âu thì các bạn có thể sử dụng chất liệu đá, da và gỗ. Đối với hoa văn, bạn có thể chọn lựa các mẫu hoa văn nhẹ nhàng, tinh tế, hơi hướng đối xứng. Ngoài ra, những vật dụng như bàn hay ghế cũng cần được chọn lựa tỉ mỉ. 
Xem thêm: https://kientrucapollo.vn/biet-thu-tan-co-dien/