Hôm nay có 2 việc chính yếu

Hôm nay có 2 việc chính yếu, mình tách ra 2 post để báo cáo riêng cho rõ ràng. Post sau sẽ báo cáo về hỗ trợ học sinh DT.
Trưa nay, mình đã thăm và chi 500k hỗ trợ ca bịnh em Đỗ Như Lg, 18 tuổi, ở xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà tại Bịnh viện Y học Dân tộc Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Lâm Đồng.
————
Đi phát cơm với cô H., sẵn mình hỏi Sơ ở đây còn ca nào cần hỗ trợ thêm, vì lâu nay mình 1 mình rất lu bu, không tiện chạy thăm bịnh nhân nghèo dưới bịnh viện này. Sơ chỉ mình tới thăm ca này, đang nằm ở phòng cấp cứu, bịnh nặng.
Chúng mình ghé tới thăm, thấy em Đỗ Như Lg nằm mê man, mắt nhìn trần nhà buồn buồn nhưng hầu như vô định, không gặp người thân.
Đợi 1 hồi thì gặp mẹ em Lg đi vào.
Mẹ em kể em bị té xe chấn thương rất nặng, tự chạy tự té, đã nằm tại Bịnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng hơn 5 tháng qua. Gia đình ở quê còn khó khăn, chạy vạy vay mượn tứ tung đã ngốn hết mấy trăm triệu đồng. Thôn xóm đi vận động người cho chút chút cũng đã hết tiền. Nay em Lg mới được chuyển tới Khoa Cấp cứu ở bịnh viện này từ ngày 12/9/2017, vậy là mới 4 ngày.
Sau thăm hỏi, mình rút 500k chia xẻ. Chị, mẹ của cháu Lg, xúc động, chực khóc :
– Ôi, nhiều quá. Em không nhận đâu.
+ Chị cứ cầm lấy, cháu nó còn điều trị lâu dài, tốn kém lắm. Cái này chỉ để chia xẻ phụ chút chút với gia đình chị thôi.
Mình dúi dúi tờ 500k, chị cầm lấy, mắt ướt nhẹp.
– Trên bịnh viện Đa khoa tỉnh, chị Q. cũng hay giúp đỡ, cho cơm mình…
Nghe chị nói, mình biết là ai rồi.
Nếu chỉ có ý tứ phục vụ người ta và đặt họ lên làm chủ những suy nghĩ và hành động để mong điều tốt hơn cho họ thì sẽ quên bản thân đi, kêu cứu giùm họ, và sẽ gặp lại mình.
Hay dà. Xe cộ, chạy nhảy, bất cẩn 1 giây, ôm hận cả đời !
Chạy từ từ mấy cháu ơi, nhìn người mẹ tội nghiệp mấy tháng liền theo chăm con nơi bịnh viện, con thì như thực vật, không nói chẳng rằng, đau khổ lắm các cháu à ! Đừng để buồn hằn lên mắt mẹ, nghe không.
Lu bu quá, mình phải tách post cho dễ báo cáo thôi.
Bây giờ qua post hỗ trợ DT.