Có lần team RMA phát triển một tên thương hiệu rất hay và đắt cho khách hàng

Có lần team RMA phát triển một tên thương hiệu rất hay và đắt cho khách hàng. Khách hàng của mình đã sơ suất không kịp đăng ký sở hữu trí tuệ và domain. Tên thương hiệu đã bị đăng ký bởi một bạn có nghề duy nhất là săn những tên mới chưa được đăng ký của các doanh nghiệp để đi bán lại kiếm lời. Một nghề không thực sự “sạch” theo quan điểm của mình. Tuy họ không có gì sai về mặt pháp lý. Mình đã block tên bạn này ngay lập tức. Rất ghét những gì không đàng hoàng.
Bài học rút ra là doanh nghiệp cần trang bị những kiến thức cơ bản về IP (sở sữu trí tuệ). Để không vi phạm. Và để tự bảo vệ chính mình. Câu chuyện trên chỉ là một ví dụ rất nhỏ trong vô số chuyện tương tự khác.
Việc vi phạm sở hữu trí tuệ ở ta rất tràn lan. Cố ý có. Và vô tình cũng rất nhiều. Vi phạm một cách hồn nhiên và không cho đó là vi phạm. Kinh doanh không thể thiếu hiểu biết về pháp luật. Một trong những thiếu hiểu biết đó là về IP.
Cách mạng 4.0 có thể là câu chuyện của ngày mai
Nhưng sở hữu trí tuệ là câu chuyện sát sườn của ngày hôm nay.
Các doanh nghiệp và những người làm nghề marketing không nên bỏ lỡ sự kiện này:
Sự kiện cộng đồng chào mừng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 sẽ được tổ chức quy mô tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào sáng thứ Bảy (ngày 22/4) tới.
Sáng mai, thứ 7. Hãy đi dạo phố đi bộ cạnh hồ Gươm và tham dự sự kiện ý nghĩa cuối tuần nhé các bạn.
Vu Trung Hiep, Tam Tran, Lê Hà