” Bị điên à

” Bị điên à..” ” chuyện gia đình sao cứ đưa lên fb…” ”
Tôi biết facebook cũng chính là cuộc sống. Nhìn vào trang fb cá nhân của mỗi người, chúng ta có thể đọc được điều gì đó về: cái tôi, cá tính mỗi người, gia đình, cuộc sống tinh thần hay vật chất, công việc, khả năng…
Tôi là người ít thể hiện cuộc sống gia đình, con cái của mình trên trang fb cá nhân, vài người bạn đôi khi cũng quan tâm và có hỏi về điều này.
Tôi cũng phải nói thật lòng, tôi không thích nhiều người biết đến mình, tôi thích sự bình yên. Mình có là cái gì đâu mà cần nổi tiếng….
Bạn thấy đấy, trên trang cá nhân của tôi rất ít khi chia sẻ về gia đình riêng, về con cái. Các con của tôi có trang fb riêng, chủ yếu là để ghi lại một vài hình ảnh, giống như trang nhật ký, và bạn bè là những người thân trong gia đình….
Nhưng mọi người biết không? Những gì đã xảy ra trong cuộc đời nó tôi khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng, nó dạy cho tôi nhiều bài học lớn, nó cho tôi nhiều trăn trở, nó khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều về CUỘC ĐỜI CON NGƯỜI……….
Và tôi đã quyết định sống phần đời còn lại không chỉ còn là cho riêng mình nữa.
Thế nên, khi tôi viết về gia đình, về con cái, tôi ý thức và cho rằng nó không còn là chuyện của riêng tôi, nó không chỉ là thông tin, là thể hiện bản thân… mà tôi muốn có một thông điệp gì đó, cho một người nào đó đọc nó. MỖI MỘT STT ĐĂNG LÊN TÔI PHẢI CÂN NHẮC, CÁI LỢI CÁI HẠI…chính điều đó khiến tôi SỐNG PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM HƠN VỚI CỘNG ĐỒNG.
Thế nên hôm trước tôi có đăng stt về Con gái của mình, cháu mới hơn 8 tuổi, nhưng có biểu hiện dậy thì sớm. Trong quá trình đi khám, tôi mới được biết hiện nay con số các cháu bị dậy thì sớm đang ngày càng nhiều, ngày càng đáng lo ngại và đáng báo động.
Tôi hiểu rằng, khi đưa những stt này lên, một số người trong gia đình tôi bảo tôi là điên, bảo là chuyện riêng của gia đình thì không nên đưa lên trên trang công cộng.
Tôi mong người trong gia đình cũng như ai quan tâm đến tôi… sẽ hiểu tôi điều này.
Tiện đây tôi cũng thật lòng cảm ơn bạn bè, người thân đã chia sẻ, đã điện thoại hỏi thăm… XIN CẢM ƠN CẢ NHÀ.