Bệnh từ ở miệng mà vào; Họa từ ở miệng ào ào tuôn ra…

“Bệnh từ ở miệng mà vào; Họa từ ở miệng ào ào tuôn ra…”

Bệnh tật của con người ta phần nhiều là do ăn uống (vào miệng). Và không ít người gặp họa bởi lời ăn tiếng nói (từ miệng ra). Ở đây chỉ xin nói đôi lời về cái sự ăn.

Trong khi các phương tiện thông tin đại chúng luôn cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm, về nguy cơ lây lan dịch bệnh tiêu chảy cấp, vậy mà các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm vẫn ngang nhiên lưu hành các vật phẩm nhiễm khuẩn, có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng!

Xem thêm thông tin hữu ích về sức khỏe, y tế: phòng chống tăng huyết áp

Trong khoảng dăm năm trở lại đây, nhiều bệnh tật của con người được phát hiện, đặc biệt là những bệnh có biểu hiện dị tật, đột biến gen như tỷ lệ ung thư tăng, các loại u, bướu kỳ dị xuất hiện. Điều này một mặt chứng tỏ khoa học hiện đại phát triển, có thể phát hiện ra những bệnh tật mà trước ây chưa thấy. Nhưng mặt khác, phải chăng đó cũng là hiện tượng đáng báo động của việc sử dụng các nguồn thực phẩm thiếu an toàn?

Vậy, làm thế nào lựa chọn được những sản phẩm tươi lành, bảo đảm an toàn vệ sinh cho chính cuộc sống của mình và gia đình để phòng tránh bênh tật?