Bà bầu dùng kem chống nắng có gây hại cho thai nhi không?

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời. Đây được xem là “cứu cánh” của phái đẹp trong những ngày nắng. Vậy bà bầu có thể dùng kem chống nắng hay không và nếu như sử dụng thì có ảnh hưởng đến thai nhi không? Hãy cùng Chiaki shop tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bà bầu dùng kem chống nắng có gây hại cho thai nhi không?
Bà bầu dùng kem chống nắng có gây hại cho thai nhi không?

Bà bầu có nên bôi kem chống nắng hay không?
– Kem chống nắng cũng giống như các mỹ phẩm nói chung, nó thường có chứa hóa chất và phụ gia tuy nhiên nếu như trong quá trình bạn đang mang thai sử dụng kem chống nắng đúng cách và không quá lạm dụng thì sẽ không xãy ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn và thai nhi.
– Dù đang mang thai ở giai đoạn nào thì bạn vẫn có thể sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng thì bạn nên chú ý chọn kem chống nắng đúng loại, phù hợp với thể trạng da của mình.
– Khi mang thai sự thay đổi hormone nên da bà bầu thường dễ bị nám. Nếu không dùng kem chống nắng thì tình trạng nám da sẽ càng gia tăng.

Cách chọn kem chống nắng cho bà bầu
– kem chống nắng có hai dạng là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Loại kem chống nắng vật lý có thành phần chính là Titanium dioxide và Zinc oxide và Loại kem chống nắng hóa học có thành phần chính là Avobenzone Oxybenzone, Sulispbenzone …
– Da bà bầu thường rất nhạy cảm vì vậy nên lựa chọn những loại kem chống nắng vật lý để ít ảnh hưởng đến thai nhi vì loại kem này không có chứa hóa chất nên không thấm qua da.
– Nên chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên và nếu như muốn đảm bảo an toàn thì trước khi dùng loại kem chống nắng cho toàn cơ thể có thể lấy một ít dùng thử trên một vùng da nhỏ xem có bị dị ứng hay không. Và dù đã bôi kem chống nắng nhưng khi ra ngoài thì bà bầu cũng nên bảo vệ làn da của mình bằng những chiếc mũ rộng vành và áo khoác thật cẩn thận.

Kem chống nắng là hoàn toàn vô hại đối với mẹ bầu và thai nhi, vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình những loại kem chống nắng dành cho bà bầu để bảo vệ làn da nhạy cảm của mình trong quá trình mang bầu nhé. Chúc bạn có một thai kì thật khỏe mạnh và được bảo vệ thật tốt bởi kem chống nắng phù hợp nhất.

Xem thêm tại đây: http://dobothethao.com/6-chai-xit-khoang-gia-binh-dan-ly-tuong-cho-lan-da-mua-he/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm innisfree perfect uv protection cream triple care giúp chống nắng hiệu quả chỉ cần thoa 1 lần giúp chống nắng cả ngày dài chứ không cần thoa lại sau mỗi 2h giống các loại kem chống nắng hóa học khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *