Thấy FB cứ hỏi đang nghĩ gì

Thấy FB cứ hỏi đang nghĩ gì.
Đành nói thật đang nghĩ về bà nghị Xuân.
Nghĩ như thế này và viết luôn ra đây:
1/ Đại biểu QH là đại diện cho dân, vì thế, nếu có lên tiếng về điều gì thì đó cũng phải là những nội dung bảo vệ quyền lợi cho dân, hoặc chí ít cũng là chuyện liên quan đến quốc kế dân sinh. Việc yêu cầu có biện pháp gìn giữ uy tín lãnh đạo chỉ nên là phát ngôn của các cơ quan có chức năng bảo vệ chính quyền. Nay bà nghị đòi sửa đổi Luật Hình sự để bảo vệ lãnh đạo thì không hiểu bà đang đại diện cho ai?
2/ Bà có quan tâm và có biết những điều mà một người dân thường như tôi trông đợi nhất ở việc sửa đổi Luật Hình sự lần này là gì không? Đó là cần tăng nặng hình phạt với tội xâm hại trẻ vị thành niên. Là cần bổ sung các hình thức vi phạm cũng như chế tài với loại tội phạm phá hoại môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Là cần thêm mức độ xử lý hình sự với tội sản xuất, tàng trữ và tiêu thụ thực phẩm bẩn. Là cần minh định và xử lý nghiêm khắc hơn với tội lạm quyền khi thi hành công vụ… Những loại tội phạm đó đang là thực trạng nóng bỏng ở xã hội ta hiện nay. Giá bà lên tiếng dùm chỉ về một cái thôi thì các công dân chúng tôi đây cũng cảm thấy được ơn mưa móc lắm rồi!
3/ Bà nói : “Qua tham khảo kinh nghiệm quốc tế cho thấy, nhiều nước trên thế giới đã quy định hành vi này trong luật Hình sự”. Dân ngu tôi nghe mà tò mò quá! Chỉ mong được bà chỉ dẫn cụ thể xem hiện những nước nào trên thế giới có luật xử lý hình sự tội dân nói xấu lãnh đạo như thế, để khỏi thắc mắc và thấy đúng là mình phải học hỏi họ!
Ơ hơ!… Viết đến đây chợt giật mình nghĩ: Không biết thế này có bị quy là “bôi nhọ lãnh đạo” (bà nghị Xuân) không nhỉ?
Nên, đành chỉ dừng đây và để đó không dám nói gì thêm ☹️ . Lỗi hoàn toàn là tại anh Mark. Ai bảo cứ hỏi để mình ngứa miệng ngứa tay thế này!

4 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *