Tầm quan trọng của vận chuyển quốc tế đường biển

Chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế phát triển, quan hệ giao lưu hợp tác giữa các nước trên thế giới ngày càng được nới lỏng, mở rộng phát triển mạnh mẽ hơn. Vận chuyển quốc tế đường biển ngày càng có những bước tăng trưởng và phát triển vững mạnh, góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh không ngừng cho sự phát triển của lĩnh vực xuất nhập khẩu, nâng cao GDP thu nhập đầu người. 
 
Đối với sự phát triển của một quốc gia thì vận chuyển quốc tế đường biển có vai trò vô cùng quan trọng, đây được xem là hình thức và giải pháp hiệu qủa nhất cho việc thông thương hàng hoá. Có rất nhiều mặt hàng không thể vận chuyển bằng đường hàng không cũng như đường bộ vì một số hạn chế nhưng với đường biển thì hoàn toàn có thể đáp ứng tối đa số lượng cũng như chất lượng hàng hoá, đảm bảo vận chuyển đúng tiến độ, an toàn và với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. 
 
Cuộc sống hiện đại ngày nay, thông thương đường biển ngày càng thuận lợi hơn, có thể nói vận chuyển quốc tế đường biển chính là một trong những ngành kinh tế chủ chốt, mũi nhọn của VIệt Nam, đưa nền kinh tế của nước ta hội nhập gần hơn với các nước trong khu vực và tiến xa hơn là trên bản đồ quốc tế. 
 
Vận chuyển quốc tế đường biển góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng kinh tế, ngày càng có nhiều dịch vụ vận tải đường biển ra đời, các kho bãi và cảng biển hoạt động sôi động và tấp nập hơn rất nhiều. 
 
Nhờ có vận chuyển quốc tế đường biển mà chúng ta được cung cấp một nguồn nguyên vật liệu lớn cho lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp. Có thể nói, vận chuyển quốc tế đường biển là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. 
 
Vận chuyển quốc tế càng phát triển thì cơ hội việc làm cho ngư dân ven biển càng lớn hơn. Lao động phổ thông có nhiều việc làm hơn, giải quyết được những vấn đề nhức nhối của xã hội là việc làm và các tệ nạn xã hội cũng được giảm thiểu xuống mức thấp nhất. 
 
Vận chuyển quốc tế còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực đối nội – đối ngoại khi mở ra cơ hội phát triển lớn cho Việt Nam trên trường quốc tế, đảm bảo thu hút được vốn đầu tư nước ngoài lớn đồng thời thúc đẩy tăng cường mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đưa hàng hóa của Việt Nam được nhiều bạn bè năm châu biết đến hơn. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *