Sưu tầm và thêm bớt

Sưu tầm và thêm bớt! Các bạn yêu chó nên đọc và tự phân tích! Thân!
1. Tại sao lại bắt chó khi nó chơi trước cửa nhà tôi, trên vỉa hè trước nhà, hoặc trong hẻm nhà?
_ Luật quy định ra đường là phải xích, rọ mõm với chó dữ. Vậy, chó ngồi trên vỉa hè ( không nằm trong sổ đỏ nhà bạn về diện tích sử dụng), chó chạy trong hẻm ( không phải đất sở hữu riêng của cá nhân) không có xích, rọ mõm thì đều được gọi là thả rong. Cho dù có vòng cổ ( vòng cổ chỉ chứng minh có chủ sở hữu chó, không phải chó hoang); luật xử lý chó hoang và chó thả rong nên sẽ bị bắt hết.
2. Tại sao 72h là tiêu huỷ, làm sao tôi biết nó bị bắt?
_ Vậy bạn không quan sát chó nhà bạn khi bạn thả ra à? Không quan sát thì bạn có đảm bảo chó bạn 100% không cắn bậy chó/ trẻ em nhà người ta không? Bạn đảm bảo nó sẽ không chạy lung tung, bất ngờ phi ra đường và gây tai nạn không? Nếu bạn nói không biết ai bắt thì chó bị bắt là lỗi tại bạn. Còn địa chỉ đội bắt chó đã có, nếu trong 72 tiếng bị bắt: địa chỉ có, giờ làm việc có, bạn không lên kịp à do bạn. Không ai mất chó mà yên lòng chờ 72 tiếng, sốt vó chạy khắp các chợ mà kiếm ngay chứ mà nói.
3. Tại sao không như nước ngoài nuôi lâu hơn, chờ chủ rước?
_ Chuồng chỗ giữ chó rất nhỏ, không đủ thức ăn để nuôi ( hiển nhiên chó bạn sẽ không có bò, heo, gà vịt mà ăn đâu). Ở nước ngoài có các hội cứu trợ hỗ trợ ( đa phần là tổ chức phi chính phủ, tự phát); họ sẽ hỗ trợ cứu các bé sau khi hết thời gian, và chính họ cũng bị quá tải. Tại VN cũng có, nhưng chính ngươgi VN chỉ ham nhận nuôi chó đẹp, chó kiểng, số lượng các bé chó ta bị bỏ rơi rất nhiều và rất ít người nhận nuôi. Chính tổ chức PETA – một tổ thức thần thánh chuyện yêu thương chó mèo và động vật – khi quá tải cũng buộc phải loại bỏ, đề nghị tìm hiểu thêm, tránh nói kiểu chỉ có ở Việt Nam!
4. Lỡ họ xông vào cướp chó trên tay, chó đáp ứng đủ xích, rọ mõm thì sao? Hoặc làm tiền trên con chó?
_ Đọc, hiểu kĩ luật. Nếu chó trong nhà, chó có xích, rọ mõm mà bị giật trên tay thì đục nó đi. Nhưng bạn phải đúng trước khi ra tay thì bạn mới được bảo vệ; chó bạn bị phạm luật từ trước thì bạn bị phạt à đúng rồi. Còn nếu khi bị bắt, bạn làm ơn cập nhật luật ngay. Cứ đúng luật mà nộp: chó thả rong có chích dại ( sổ khám) thì nộp đúng, chó không có thì nộp lên đến 2.500.000; thằng nào làm tiền thì xách luật ra phang nó. Bạn đừng biện minh để lách luật, nếu bạn sợ thì bạn phải thủ trước. Họ bắt chó thả rong đầy việc rồi, họ không rãnh để rình mò bạn nếu bạn không tạo cơ hội. Còn bạn chứng minh họ làm sai được thì la làng lên, chắc chắn sẽ có rất nhiều người làm tới cùng.
5. Tại sao lại phải dùng cách dã man thòng cổ?
_ Chứ chả lẽ họ dùng tay bế lên. Họ sẽ rất dã man, nên bạn thương chó thì hãy đề phòng từ đầu.
6. Tại sao không đăng tin tìm người nuôi? Hoặc chờ chủ tới rước? Thông cáo báo chí?
_ Nhắc lại, họ không rãnh đâu. Bạn mất con, xác định nó bị bắt do đội bắt chó thả rong thì đua lẹ rước nó về, chứ đợi họ gửi thư thì bạn cũng thương yêu mẹ gì đâu.
7. Tại sao lại làm vậy? Chó đã khổ rồi còn như vậy?
_ Nếu không làm thic chó dại cắn sẽ thành đại dịch, không kiểm soát thì số chó hoang sẽ gia tăng, tai nạn xe do chó phi qua đường bất tử, trẻ em bị chó cắn, chó ỉa hôi thối khắp nơi… Bạn yêu chó thì cũng có người không yêu, bạn không sợ thì có người sợ; … Ý thức khi nuôi chó của bạn ơr đâu? Chó bạn nuôi chỉ hiền với bạn, còn các con vật khác, hoặc người khác thì bạn chưa chắc nhé.
– Tình trạng chó ỉa đái bậy bà trong hẻm, lề đường, bị hàng xóm mua bả về đánh chết – là CÓ! Tình trạng chó cắn người, người bị cắn tiêm phòng dại yêu cầu được thanh toán lại viện phí như người nuôi ko có ý muốn thanh toán, dẫn đến xung đột mâu thuẫn – là CÓ!
8. Tại sao không có chế tài với người ăn thịt chó? Trộm chó? chỉ có với chó thả rong, và độc ác như vậy?
_ Bạn có chấp nhận tăng thuế để bảo đảm cơ sở vật chất của trại kiểm soát động vật thả rong không? Kể cả bạn có, những người không thích động vật, sợ thì họ không đồng ý. Bạn yêu thích là quyền của bạn, quyền của bạn không phải quyền của tất cả người dân. Với bạn chó là gia đình, với người khác có thể chó là gì đó đáng sợ.
Chính tôi nuôi chó cũng bị nhiều vấn đề, nhưng tôi bắt buộc tôn trọng những người khác vì đó là cách sống văn minh. Còn nếu đụng đến con tôi sai luật thì giết chết tôi cũng đứng lên mà bảo vệ con tôi. Tôi tự nguyện đọc hiểu luật để nếu con tôi bị vấn đề gì tôi còn đứng ra bảo vệ nó, tôi là con đầu đàn. Trách nhiệm của con đầu đàn là bảo vệ đàn của nó!!!
P.S. Trong hình là 2 bé husky nhà mình. Ko bao giờ thả rông, ko bao giờ ỉa đái ngoài nơi công cộng! Sống vui vẻ hạnh phúc cùng gia đình mình 🙂 Thân!

6 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *