Khi bạn có 1 đứa con phát triển ‘bình thường’ và khi chúng đạt được điểm tốt ở trường

Khi bạn có 1 đứa con phát triển ‘bình thường’ và khi chúng đạt được điểm tốt ở trường, bạn thấy hạnh phúc. Khi con bạn cư xử ‘ngoan ngoãn’, bạn hạnh phúc.
Có con phát triển ‘bình thường’ là một niềm vui, vì dĩ nhiên đó là 1 đặc ân.
Nhưng hãy nghĩ nếu con bạn là 1 đứa trẻ có những hạn chế nhất định, ví dụ như tiếp thu chậm (dù chỉ là những kiến thức rất sơ đẳng) hoặc thậm chí mất hoàn toàn khả năng tiếp thu. Bạn sẽ rất khó khăn để chấp nhận và vượt qua điều đó.
Bạn sẽ gặp nhiều sức ép, cả bạn và con bạn sẽ phải rất dũng cảm để vượt qua bản thân và định kiến xã hội và để con bạn có thể hòa nhập vào cuộc sống một cách tốt nhất có thể.
Tuần lễ này là tuần lễ ủng hộ chế độ giáo dục đặc biệt cho các đối tượng bị tự kỷ, bị chứng khó đọc và hội chứng ADHD (hiếu động, kém tập trung).
Hãy ủng hộ cho những đứa trẻ đang phải vật lộn với những hội chứng đó để vươn lên trong cuộc sống, cũng như ủng hộ các ông bố bà mẹ đang cố gắng giúp con mình. Chúng ta hãy dạy con em mình cư xử tử tế và chấp nhận mọi bạn bè trong lớp dù chúng khác biệt.
Trẻ em cần sự trợ giúp đặc biệt không khác gì với những đứa trẻ khác. Chúng muốn những thứ những đứa trẻ khác muốn: #ĐượcChấpNhận!!!
Bạn hãy copy và đăng lại nội dung này để ủng hộ cho những đứa trẻ duy biệt (unique). Hãy cùng chia sẻ trái tim mình. Vì tin hay không, chúng tôi cần bạn. Mọi trẻ em đều khác biệt và duy biệt và điều đó làm nên vẻ đẹp của thế giới.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *