CNN hôm nay có nhiều mục rất hay

CNN hôm nay có nhiều mục rất hay. Bắt đầu là việc Trump nói những lời rất mâu thuẫn nhau từ trong chiến dịch tranh cử tổng thống khi chả ký lệnh cấm người tị nạn và Hồi giáo nhập cư vào Mỹ, và có những thái độ rất kỳ thị sắc tộc thì hôm nay lại tỏ ra người rất quan tâm đến việc chống chủ nghĩa cực đoan, tương lai của trẻ em và các hợp đồng kinh tế…trên vùng đất thánh này (Riyadh, thủ đô Saudi Arabia). Không biết phải dùng cái từ gì để lột tả bộ mặt giả tạo của cái thứ này nữa. Đúng là lưỡi không xương. Chuyên mục thứ hai cũng liên quan đến Trump, khi chả hứa rằng sẽ cắt giảm thuế cho người dân, nhưng thực tế rằng từ các đời tổng thống cho đến nay (cụ thể từ năm 1986 ), cho thấy rằng việc cải cách lại các đạo luật về thuế rất khó thực hiện. Thậm chí, các nhà quản trị doanh nghiệp ở Mỹ mặc dù rất muốn cắt giảm thuế nhưng họ lại không muốn thực hiện luật cải cách mới ( vì hiện tại, các doanh nghiệp không trả cho nhân công của họ bất cứ khoản thuế nào về bảo hiểm sức khỏe). Việc cải cách này sẽ tốn của chính phủ Mỹ trong năm nay một khoảng 165 billion dollars. Tóm lại, là chẳng mấy khả thi khi Trump cho rằng có thể cải tổ thuê. Chỉ là thêm lý do khác cho việc cải tổ thuế rất khó. Theo CNN.
Thứ ba, là người Việt Nam mình hay chê Trung Quốc cho sướng miệng vào, giờ tại vùng biển Hoa Nam, các nhà khoa học của Trung Quốc đã tìm thấy được loại băng có thể đốt cháy ” combustible ice”, nhìn thì giống như băng tuyết nhưng khi bị đốt có thể tỏa nhiệt. Họ còn cho đó là” cuộc cách mạng năng lượng toàn cầu” nữa ấy.
Thứ tư, nếu đọc tác phẩm “nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh sẽ thấy được nỗi đau của chiến tranh là rất ghê gớm. Đó cũng là lý do cho một người được xem là người hùng trong chuyên mục người hùng của CNN khi đã giúp cho những cựu chiến binh Mỹ vượt qua những nỗi đau đó, cùng với một slogan rằng: “We don’t need anyone behind”. Một mô hình mà mình nghĩ rất nhân văn của bọn tư bản giả tạo.
Thứ năm, tưởng chỉ có nước nghèo như Việt Nam mới thích mấy cái danh hảo như: tượng đài lớn nhất, bánh tét dài nhất, bánh chưng to nhất, đất nước nhiều lễ hội nhất, nhiều tượng đài nhất… thì ở Mỹ cũng có cái phố nhỏ ở bang Pennsylvania của Mỹ muốn phá vỡ kỷ lục Guinness với sự tham gia hơn 700 học sinh ở một lễ được cho là ” share a common love for a sandwich of grand crackers, marshmallows”. Mình không hiểu lằm cái này có ý nghĩ gì chỉ thấy CNN có nói rằng: ” they didn’t bite off more than they could chew”. Thiệt là giả tạo quá đi mà :))))

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *