Các loại vách ngăn phòng hà nội hiện nay

Vách ngăn phòng là một thiết bị rất quen thuộc trong đời sống hiện đại ngày nay. Vách ngăn phòng được sử dụng vào các mục đích phân chia không gian, trang trí,… với nhiều ưu điểm vượt trội so với tường như trước đây. Vậy có những loại vách ngăn phòng hà nội nào đang được ưa chuộng sử dụng trên thị trường, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.
Đầu tiên là vách ngăn phòng bằng gỗ. Đúng như tên gọi thì vách ngăn gỗ được làm từ gỗ với các màu sắc đặc trưng như màu vàng, màu nâu,… Nếu phân loại vách ngăn gỗ theo chất liệu thì vách ngăn phòng bằng gỗ có hai loại chính đó là vách ngăn bằng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. 
Vách ngăn gỗ tự nhiên có ưu điểm là rất bền, đẹp, thể hiện được đẳng cấp người sử dụng nhưng lại có giá thành khá cao nên không được nhiều người sử dụng. Vách ngăn gỗ tự nhiên phù hợp để làm vách ngăn phòng thay cho tường để có sự chắc chắn và bền bỉ.
Vách ngăn phòng hà nội bằng gỗ công nghiệp thì có ưu điểm là mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, giá thành rẻ và ngày càng được cải thiện về chất lượng mặc dù gỗ công nghiệp dễ bị mối mọt, thấm nước và không bền như gỗ tự nhiên. Vách ngăn gỗ công nghệp phù hợp để làm vách ngăn văn phòng làm việc, vách ngăn nhà vệ sinh,…
Thứ hai, vách ngăn phòng bằng kính. Kính đương nhiên phải sử dụng kích cường lực để tăng sự bền bỉ và an toàn cho những người xung quanh. Hơn nữa kính cường lực còn có khả năng chịu nhiệt và chịu lực rất tốn và đặc biệt có giá trị thẩm mỹ cao, sang trọng. Kính sẽ giúp không gian sáng sủa, tràn đầy sức sống và trông có vẻ rộng rãi, thoải mái hơn. Còn nếu bạn muốn có không gian riêng thì rất đơn giản chỉ cần kéo rèm lại để che thì người bên ngoài hoàn toàn không thể quan sát được vào trong.
Thứ ba, vách ngăn bằng nhựa ra đời khắc phục được rất nhiều hạn chế mà vách ngăn gỗ có. Bởi vách ngăn bằng nhựa được làm từ nhựa cao cấp sơn tĩnh điện nên bề mặt vách ngăn nhựa không hề thấm nước, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, nhẹ nhàng và có giá thành rẻ. Vậy nên vách ngăn phòng hà nội bằng nhựa ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi.
Ngoài ra, bạn hoàn thể có thể kết hợp những loại vách ngăn phòng trên chẳng như như  vách ngăn gỗ kết hợp kính, nhựa kết hợp kính,…
Như vậy để tìm được loại vách ngăn phòng theo mong muốn thì bạn cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng, khả năng tài chính để chọn chất liệu phù hợp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *